Tổng số lượt xem trang

Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Nạn nhân vụ bình cứu hỏa nổ trong ôtô nói gì?

Gần đây, dư luận "nóng" với việc bình cứu hỏa có thể phát nổ trong xe ôtô con. PV đã trực tiếp gặp gỡ được và trao đổi với một nạn nhân của một vụ bình cứu hoả phát nổ trong ôtô khi đang tham gia giao thông.

Kính thưa ông… PCCC!
Phải mua chiếc bình chữa cháy với giá cao gần gấp 3 lần ngày trước, lại loay hoay tìm chỗ ...

nan nhan vu binh cuu hoa no trong oto noi gi
Anh Duy Phong. 
Anh Duy Phong ở Hà Nội cho biết: Tháng 6/2014, anh có mua một bình cứu hoả mini dung tích 400ml ở siêu thị BigC Long Biên và gắn trong xe. Việc mua bán có đầy đủ hoá đơn và trên vỏ bình có ghi rõ địa chỉ nhà phân phối.
Tháng 7/2014, trong khi đang lái xe đi làm, bất ngờ bình cứu hoả này phát nổ. Nhiều người hiếu kì xúm lại xem nhưng cũng không giúp được gì. Khi bọt trong bình cứu hỏa tan hết sau khi phát nổ, anh phát hiện nội thất trong xe bị hư hại khá nghiêm trọng. 
Qua xem những tấm ảnh được chụp lại do anh Duy Phong cung cấp, có thể thấy phần ốp trần xe phía gần kính lái phía sau bị xé rách, còn phần đèn sau bị bung ra.
nan nhan vu binh cuu hoa no trong oto noi gi
Nội thất bị phá do vụ nổ bình cứu hoả (ảnh do nạn nhân của vụ việc cung cấp)
nan nhan vu binh cuu hoa no trong oto noi gi
Chiếc bình cứu hoả mini có ghi xuất xứ Trung Quốc và đầy đủ địa chỉ của nhà phân phối. Đáy bình có ghi hạn sử dụng tới tháng 12/2017. Phần nắp bình bị bung ra và toàn bộ vỏ bình bị biến dạng do sức công phá của vụ nổ.
Anh Duy Phong cho biết, gần đây anh có đọc nhiều thông tin về Thông tư 57 của Bộ Công an. Tuy nhiên, bản thân anh và nhiều bạn bè xung quanh không đồng tình với nội dung của Thông tư này.
"Theo dữ liệu từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương, nhiệt độ ngày 31/7/2014, ngày mà bình cứu hoả của tôi phát nổ, thì tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C." - anh Phong cho biết thêm.
Nguồn: http://petrotimes.vn/nan-nhan-vu-binh-cuu-hoa-no-trong-oto-noi-gi-372336.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét