Tổng số lượt xem trang

Thứ Ba, 26 tháng 8, 2014

Bao nhiêu quan Việt được trộm ghé thăm… cuỗm tiền tỷ?

Chính trị – Xã hội

Liên minh với ai để chống xâm lược?  -(RFA)  -Vào lúc này đây, khi dư luận quốc tế đã mạnh lên như thế và thuận lợi cho Việt Nam như thế thì Việt Nam phải tranh thủ thuận lợi đó để mà cô lập kẻ hiếu chiến. Cho nên quan điểm cho rằng Việt Nam không liên minh để làm hại, chống lại một nước thứ ba đó là một quan điểm lỗi thời rồi. Ăn cướp nó vào đến sân mình, hàng xóm muốn giúp đỡ thì lại nói “không, không” chỉ để tôi đánh nhau với thằng kẻ cướp thôi. Không thể nói đó là sự khôn ngoan mà chỉ có thể nói đó là sự ngu xuẩn… nhưng có muốn đánh cướp được thì trước hết là người ở trong nhà phải ai có gậy cầm gậy, ai có dao cầm dao, có một quyết tâm đánh cướp đã. Còn trong nhà còn lục đục với nhau về quyền lợi thì làm sao mà đánh cướp được.   (GS Tương Lai)
Đảng CSVN cử đặc sứ sang TQ để xoa dịu căng thẳng  -(VOA)
Tiến sĩ, bác sĩ, trung tá quân đội tuyên bố bỏ đảng CSVN  -(DCCT)  -VRNs (26.08.2014) – Sài Gòn – Trưa ngày 25.08 vừa qua, tiến sĩ bác sĩ Đinh Đức Long, nguyên trung tá quân đội nhân dân Việt Nam (tiến sĩ Long) đã cho VRNs biết ông tuyên bố từ bỏ đảng CSVN từ hôm nay. Việc tuyên bố này tiến sĩ Long đã thực hiện bằng hai hình thức là nói chuyện trực tiếp với cơ quan đảng và bằng văn bản ký từ ngày 22.08.2014.
Chùa Liên Trì bị đe doạ phá huỷ  -(DCCT) -Bà con chú ý, nhiều lúc vào đọc  ở DCCT trên khung xuất hiện bắt nhập mã nó cho mới vào được.
Luật sư phản đối Thông tư 28 của Bộ Công an   -(RFA)   —   Vì sao tuyển gần 1 vạn lao động TQ ở Vũng Áng?  -(VNN) —-  Ra Lý Sơn săn kho báu giặc Tàu Ô  -(VNN)
Tiếng miền nào cũng có thể lên Đài truyền hình?  -(TVN)  —   Khốn khổ vì sống cạnh nhà máy xi măng giữa thành phố  -(VNN)

Ước nguyện hàn gắn vết thương chiến tranh của Người  -(VNN)  —   Chuyện Người Tù Cải Tạo  -(Machsong)   —   Học tập cải tạo  -(Wikipedia)   —  CHUYỆN MỘT NGUỜI TÙ CẢI TẠO. -(Chu tất Tiến)
OAN HỒN NGƯỜI TÙ CẢI TẠO  – Đõ quoccs Anh Thu -(Thuyennhan) –  Đồng thời, dư luận hồi đó bàn tán xôn xao về chuyện ‘hoà hợp hòa giải’ — ghi trong hiệp định Ba-Lê 1973 mà VC đã ký kết. Nên gia đình tôi cùng hàng triệu người khác tin tưởng, không có ai bị VC trả thù.
VIÊN TRẠI TRƯỞNG VÀ NGƯỜI TÙ CẢI TẠO  – Đỗ xuân Tề -(Nguyễn trọng Tạo)
Hai gia đình tư sản  -( HNN ghét phản động FB)

Toà án-Nơi đang công khai vi phạm pháp luật   – (DCCT)
Phiên toà khốn nạn và những thằng điên.  -(Nguoibuongio)
Tường thuật phiên tòa xử Bùi Hằng, Văn Minh,Thúy Quỳnh (nhấn F5 để cập nhật)  -(DCCT)   >>>   Công an VN gây rối loạn vì phiên tòa xử bà Bùi Hằng   >>>   Tường trình từ Đồng Tháp: Trước giờ phiên tòa xử Bùi Hằng và các bạn
Tưởng thuật trực tiếp: Phiên tòa sơ thẩm tại Cao Lãnh, Đồng Tháp xử Bùi Thị Minh Hằng và hai người yêu nước  -(JB Nguyễn hữu Vinh -RFA)  – 8 h30: Cho đến giờ này, rất nhiều anh em đến dự phiên tòa đã bị bắt đi trái pháp luật bao gồm:
10.000 lao động TQ sắp vào Vũng Áng: Sở không biết?  - (ĐV)   -“Giám đốc sở LĐTB-XH Hà Tĩnh cho biết: ‘Sở không biết gì trước thông tin hơn 1 vạn lao động Trung Quốc sắp vào Việt Nam. Đề xuất lao động là nằm trong cơ chế, chính sách riêng của Formosa, sở không quản lý trực tiếp từng nhà thầu“.   —  Lao động Trung Quốc tràn vào Vũng Áng   -(NLĐ)  —   Formosa sắp đưa gần 1 vạn lao động Trung Quốc vào Vũng Áng?   -(Sea Times)   —    Formosa xin đưa 8.426 lao động nước ngoài vào Vũng Áng   -(LĐ)
Làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”  :  – Những âm mưu đen tối núp bóng “tự do báo chí”  – (QĐND) – Đúng là phải chống bọn núp lùm, thò tay mặt đặt tay trái… làm kiểu giang hồ du côn… làm không dám chịu và chường mặt ra.   —   Trách nhiệm nhà báo – Hiện tình đất nước   -(BVN)
“Đốt cờ Việt Nam” – đâu là tính trung thực của nền báo chí?   – (VNTB)  – ” …nào là ‘Chủ tịch Quốc hội Campuchia đồng tình với đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có biện pháp ngăn chặn không để biểu tình chống Việt Nam; không để tái diễn biểu tình bài Việt, và đốt cờ Việt Nam’… Ông Chheang Vun đã bác bỏ mọi thông tin đăng tải trên các trang báo của Việt Nam liên quan các tổ chức Khmer Kampuchia Krom và người dân Campuchia biểu tình chống Việt Nam tuần qua… ông Heng Samrin cũng không hề có hứa với Việt Nam sẽ xử lý người đốt cờ Việt Nam hay có biện pháp ngăn chặn“.
Vì sao tuyển gần 1 vạn lao động TQ ở Vũng Áng?   -(VNN). – Lao động nước ngoài đăng ký làm việc tại Vũng Áng (Hà Tĩnh): 10.000 người, không có lao động phổ thông?   -(LĐ) – “Các nhà thầu khác cũng xin đưa lao động đến từ Trung Quốc. Tổng cộng tới hơn 10.000 người. Đại diện BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, số lao động sắp đến này không có lao động phổ thông! Điều này có phải là sự thật?” – Lạ thường Formosa   – (NLĐ) – Triển khai trạm nghiền xi măng 1,8 triệu tấn/năm tại khu kinh tế Vũng Áng   -(DĐDN).
Vậy là Tiến sĩ kỷ sư bên trung cộng cũng đắp đập nó tống qua đây để buộc sắt đổ bê tông, hay cũng có loại kỷ sư tiến sĩ chân đất – Vậy ai nói hàng 70 chục ngàn (70.000) cử nhân tiến sĩ của ta thất nghiệp sao không đem ra mà kiếm việc làm chỗ đồng chí anh em.
___________________________________________________________
Nhiều người tố cáo tham nhũng bị trả thù  -(TP) -Không ít người tố cáo tham nhũng, tiêu cực đã và đang bị đe dọa, trả thù với nhiều hình thức tàn bạo và tinh vi.   >>>   Hà Nội: 5 năm, tham nhũng 1.140 tỷ đồng
Sáu lần “xử” nhà báo để trả thù người chống tham nhũng!  -(Thơ quê hương)
Anh-Tran-Quang-Thanh-200.jpg
Bị trả thù vì chống tham nhũng  – (RFA / Youtube)  -***  Video này ( Cách nay 2 năm) nói về vụ Nhà báo Trần quang Thành bị tạt a cid ở Hà nội (nay thì hơn 20 năm rồi) ông vẫn còn sống, mấy bài phỏng vấn như trên Boxitvn của Trần quang Thành là của ông- Nhưng có một Còm trên Youtube cách 2 năm thế này đây : ( Hễ thấy cái gì không đúng “định hướng” thì cứ cho là vu cáo, không thuyết phục…)   ===>>>    -Thuan Nguyen2 năm trước  – Không nghe chính miệng luật sư Trần Hồng Lĩnh nói gì cả, và còn ông Trần Quang Thành là ai chả ai biết đến. Ông Thành này chắc chắn là dân Bắc di cư ở chợ Tàu Phước Lộc Thọ đây. Chỉ là sự vu cáo để chống cộng không thuyết phục được người trí thức sau khi xem. 37 năm rồi có thay đổi gì đâu hén.
Phỏng vấn nhà báo Trần Quang Thành từ Geneve  -(RFA) -2014-02-04 ===>>>
‘Tôi không tin công an’  -(NV)  -Friday, June 17, 2011 6:08:56 PM  -Câu chuyện nhà báo chống tham nhũng bị tạt acid
Thủ khoa loay hoay tìm việc   -(VnEx) -Tốt nghiệp xuất sắc nhưng nhiều thủ khoa không tìm được việc ưng ý, đành làm nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc kinh doanh quần áo
Lạ thường Formosa   -(NLĐ)  -Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh lại một lần nữa đưa ra đề nghị gây xôn xao. Đó là việc tuyển 8.426 lao động nước ngoài, trong đó có tới 90% người Trung Quốc, vào làm việc ở các dự án của Formosa tại Khu Kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.   >>>   Lao động Trung Quốc tràn vào Vũng Áng   >>>   Formosa đề xuất lập đặc khu kinh tế gang thép Vũng Áng
Đề xuất đổi tên cầu Nhật Tân thành cầu Hữu nghị Việt-Nhật  -(VnEc)
Tường thuật từ Đồng Tháp 26-8-2014: phiên tòa xét xử Bùi Hằng, Thúy Quỳnh, và Văn Minh  -(Trần Hoàng)  – Tập hợp nhiều tin tức trên mạng

VN ‘muốn khôi phục’ quan hệ với TQ – (BBC) – Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố Việt Nam muốn ‘khôi phục và thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước’.

Đặc phái viên Lê Hồng Anh nói gì với quan chức Trung Quốc?   -(VOA)

Mỹ phản đối án tù ở Đồng Tháp  -(BBC) -Hoa Kỳ nói ‘đáng báo động’ khi tòa án Việt Nam ‘sử dụng các điều luật về trật tự công cộng để bỏ tù những người chỉ trích’.
Ba nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam lãnh từ hai đến ba năm tù  -(RFI)
Diễn tiến bên ngoài phiên tòa xử bà Bùi Minh Hằng  -(RFA)   >>>   Kết quả phiên xử nhà hoạt động Bùi thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh và Nguyễn thị Thúy Quỳnh    —   Bà Bùi Thị Minh Hằng bị kết án 3 năm tù giam  -(VOA)
Phiên toà khởi đầu và kết thúc trong bạo lực  -(Lê diễn Đức -RFA)
Tưởng thuật trực tiếp: Phiên tòa sơ thẩm tại Cao Lãnh, Đồng Tháp xử Bùi Thị Minh Hằng và hai người yêu nước  – (JB Nguyễn hữu Vinh -RFA)
Đường lưỡi bò chạm đảo Indonesia?  -(BBC / nghe xem) -Về mặt chính thức Trung Quốc không tranh chấp với Indonesia về việc nước này sở hữu đảo Natuna, mặc dù Bắc Kinh từ chối nói rõ về việc tuyên bố chủ quyền tại vùng nước gần đó. Tuy nhiên đảo Natuna có thể trở thành điểm nóng trong mâu thuẫn tại Biển Đông, một trong tuyến hàng hải chiến lược và nhiều tàu bè qua lại nhất trên thế giới.
Chuyên gia an ninh nói quân đội Indonesia nhiều khả năng sẽ không đóng thêm quân ở đây vì ngại đối đầu với Trung Quốc với sức mạnh quân sự và kinh tế. Do đó ít nhất vào lúc này, người dân ở đảo Natuna đang đứng lẻ lỏi một mình.
Người dân TP. HCM còn phải chịu ngập lụt đến bao giờ  -(RFA)

Kinh tế

Ngân hàng âm thầm giảm lãi suất  -(VTC)   —   Lãi suất đang bơi trên “biển Chết”  -(VnEc)
90% người Hà Nội, TP HCM không mua nổi ôtô   -(VnEx)
Gần 2.000 tỷ đồng xây quảng trường lớn nhất Việt Nam   -(VnEx)    —  Thâu tóm dự án bất động sản  -(NLĐ)
Giá vàng vọt tăng lên 36,5 triệu đồng/lượng  – VOV.VN -14h10 ngày 26/8, vàng SJC đột ngột đổi hướng tăng lên 36,5 triệu đồng/lượng, vàng thế giới tăng lên 1.290 USD/oz.
Nga “bơm” 6,6 tỷ USD cứu 2 ngân hàng ảnh hưởng bởi trừng phạt  -(TTXVN)

Thế giới

Tổng thống Ukraine giải tán quốc hội, định ngày bầu cử mới  -(VOA)   —   Kiev: Ðoàn xe của Nga tiến vào đông nam Ukraine  -(VOA)
Phòng vệ tập thể nằm hàng đầu trong nghị trình hội nghị NATO  -(VOA)
Syria kêu gọi quốc tế giúp chống nhóm Nhà nước Hồi giáo  -(VOA)   —  LHQ: IS gây ra các vi phạm nhân quyền ‘khủng khiếp’  -(VOA)
Tư lệnh quân đội Thái Lan trở thành Thủ tướng  -(VOA)   —  Tổng thống Pháp giải tán chính phủ  -(VOA)
Truyền thông TQ chỉ trích cảnh cáo vụ máy bay đối đầu ở Biển Đông  -(VOA)   —   Bắc Kinh: Mỹ không cần phải sợ Trung Quốc   -(LĐ)   —   Nhật Bản tập trận bắn đạn thật lớn nhất Fuji, lấy TQ là đối tượng   -(GDVN)   —   Mỹ Úc Nhựt Ấn: Chống TC   -(Việt Báo)
Muốn xoay trục, nhưng trục chẳng xoay!   -(PT)   —  Báo Trung Quốc đồng loạt: ‘Sống mái’ với Mỹ   -(VnM)   —  Mỹ, Trung Quốc đàm phán “hành xử quân sự”   -(TT)
Lính Nga bị bắt trên lãnh thổ Ukraine   -(VnEx)   —  Kiev đưa bằng chứng lính dù Nga can dự vào Ukraina -(RFI)   —  Nga xác nhận 10 binh sĩ vượt qua biên giới Ukraine -(TP)   —  Lãnh đạo Nga và Ukraina gặp nhau bên lề Thượng đỉnh Belarus  -(RFI)   — Ukraina: Tokyo hoãn chuyến thăm Nhật của Putin -(RFI)   —  Giá nào cho cuộc chiến tại Ukraina ? -(RFI)

‘Vận mệnh Ukraine và Châu Âu sắp được quyết định tại Minsk’  -(VOA)

Tướng Trung Quốc đòi lập căn cứ quân sự sát đất Mỹ  -(Soha)  —  Đài Loan truy đuổi máy bay Trung Quốc xâm phạm không phận -(RFI)   —  Báo Trung Quốc lên giọng dòi trừng trị giới dân chủ Hồng Kông -(RFI)   —  Trung Quốc sửa luật an ninh quốc gia thành luật phản gián -(RFI)
Tepco phải đền 400.000 đô la cho một nạn nhân gián tiếp của Fukushima -(RFI)
Tổng thống Pháp trước cơ may cuối cùng -(RFI)   —   Damas muốn hợp tác với quốc tế để chống Nhà nước Hồi giáo -(RFI)
Malaysia Airlines: gần 200 nhân viên phi hành đoàn xin nghỉ việc  -(RFA)
Thái Lan chuẩn bị cho cuộc đàm phán hòa bình mới   -(VOA)   —   Israel tiếp tục dội bom Dải Gaza -(VOA)
Bom nổ tại thủ đô Baghdad, ít nhất 10 người thiệt mạng -(VOA)  —   Đảng đối lập Hàn Quốc biểu tình phản đối cách xử lý vụ chìm phà -(VOA)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học-Xã hội

Cần tăng số năm của bậc tiểu học  -(TN)
Lộ máy tính bảng giáo dục AIC giá bèo  -(TT) – Chiếc máy tính bảng Đài Loan được báo giá 45 USD (khoảng 900.000 đồng), nếu mua với số lượng lớn giá có thể chỉ còn khoảng 500.000-700.000 đồng.
Trả sư tử đá ngoại lai về cho người cung tiến  -(VNN)

Dân Hà Nội: ‘Bùng nổ’ đồ chơi tình dục  -(VEF)
Nghi án giám đốc trung tâm pháp y tự phán kết quả   -(TN)   — 30 phóng viên thách đấu Bộ trưởng Thăng “dội nước đá” gây quỹ cho trẻ em chùa Bồ Đề   -(PT)
Mưu sâu kế hiểm của Minh “Sâm” và độc chiêu thu phục đầu nậu   -(ĐSPL)   >>>   Sẽ thu hồi các danh hiệu của trùm xã hội đen Minh “Sâm”?   >>>  Đại gia nào xứng tầm đối thủ của trùm Minh “sâm” về độ chơi?   >>>  Tiết lộ về vườn thú “khủng” của đại gia Lê Thanh Thản   >>>   Hành trình từ nhà khoa học đến đại gia của bầu Hiển
*** Nay gọi là “xã hội đen đỏ” gì đó cho nó theo “văn minh thời đại” chứ chỉ là bọn đầu trộm đuôi cướp của dân có bảo kê chứ mẹ gì , tức là cọng sản bảo là “hút mồ hôi xương máu của nhân dân” “ngồi nhà mát ăn bát vàng” ( nay thì núi vàng chớ bát thì xưa rồi) – Thế mà nó tự tung tự tác bao nhiêu năm, còn được tuyên dương của cái Ban “nắm óc dân”… thì nếu bọn gián điệp Trung cộng hoạt động để tính kế thu tóm đất nước ta ai biết được.
Vấn nạn xe khách “đầu gấu” trên Quốc lộ 5: Bài 1: Xe khách côn đồ lộng hành, doanh nghiệp vận tải kêu cứu   —   Bài 2: Xe “đầu gấu” lộng hành, côn đồ hành hung cả cán bộ bến xe Lương Yên   —   Bài 3: Dẹp tình trạng côn đồ, lập lại trật tự tại bến xe Lương Yên   —   Bài 4: Sở GTVT TP Hải Phòng xử phạt kiểu “vừa đấm vừa xoa” với sai phạm?    —   Bài 5: Xử lý sai phạm kiểu “vừa đấm vừa xoa”, doanh nghiệp vận tải “than trời”    —   Bài 6: Phó giám đốc Sở Giao thông “trần tình” vụ xử lý sai phạm kiểu “vừa đấm vừa xoa”   —   Bài 7: TP Hải Phòng giao công an điều tra nạn “xã hội đen” bảo kê trên Quốc lộ 5   —   Bài 8: Bộ Công an chỉ rõ căn nguyên nạn “xe đầu gấu” trên quốc lộ 5   — Bài 9: TP Hải Phòng xử lý xe khách đầu gấu trên Quốc lộ 5 như thế nào?   —   Bài 10: Côn đồ đi ô tô vào tận bến đánh phó giám đốc bến xe Lương Yên (DT).
Bí thư Tỉnh ủy bác bản tường trình của hai PGĐ Sở (ĐV). – Đình chỉ hai quan chức ‘đánh nhau’ (BBC).  – Đình chỉ hai Phó Giám đốc Sở đánh nhau trong cuộc nhậu (DT).
Vụ nổ súng tại Trạm CSGT Suối Tre: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung tội giết người  -(TNO )   >>>   Trung Quốc tịch thu 30.000 tấn chân gà nhiễm độc
Vỡ nợ hàng chục tỉ đồng, treo cổ tự tử trước mặt chủ nợ  -(VNN)
TP HCM: Một ngày phát hiện 2 xác chết nổi trên sông  -(VOV)   >>>  Phát hiện thực phẩm chức năng chứa kim loại độc   >>>   Thanh Hóa: Phát hiện xác nam thanh niên dưới chân cầu Hàm Rồng
Côn đồ đánh trọng thương 3 người gần trụ sở công an   – (NLĐ)   >>>   Nhiều lần hiếp dâm bé hàng xóm, cụ ông 69 tuổi bị 14 năm tù   >>>  Hoãn xét xử vụ ụ nổi 83M vì vắng Dương Chí Dũng   >>>   Cán bộ xã vòi tiền đền bù của dân   >>>   Tỉnh đòi nợ, doanh nghiệp “chết đứng”    >>>   Bắt tạm giam “nàng dâu” chửi ba mẹ chồng, cắn công an

Tiến sĩ, bác sĩ, trung tá quân đội tuyên bố bỏ đảng CSVN

Chuacuuthe

VRNs (26.08.2014) Sài Gòn – Trưa ngày 25.08 vừa qua, tiến sĩ bác sĩ Đinh Đức Long, nguyên trung tá quân đội nhân dân Việt Nam (tiến sĩ Long) đã cho VRNs biết ông tuyên bố từ bỏ đảng CSVN từ hôm nay. Việc tuyên bố này tiến sĩ Long đã thực hiện bằng hai hình thức là nói chuyện trực tiếp với cơ quan đảng và bằng văn bản ký từ ngày 22.08.2014.
140825002Tiến sĩ Long sinh ngày 13.04.1959, tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, được công nhận đảng viên chính thức ngày 02.09.1983. Thẻ đảng của ông do Đảng bộ quân đội cấp. Đến nay, tiến sĩ Long đã có 31 năm tuổi đảng.

Tiến sĩ Long cho biết ông làm tiến sĩ y khoa tại Hungary. Khi về nước với bằng tiến sĩ thì bị cho về hưu non và ra khỏi quân đôi. Theo ông lý do bị cho về hưu là vì ông đã tố cáo những gian dối trong cách làm của bệnh viện quân y, và không chịu vào êkíp của họ. Khi chuyển ngành, ông được nhận vào làm cho bệnh viện đa khoa bưu điện. tại đây ông nhận ra tình trạng làm hồ sơ bệnh án giả để lấy tiền, mà không hề có điều trị. Ông đã tố cáo ông Trương Anh Kiệt, nguyên giám đốc kiêm bí thư đảng ủy bệnh viện đa khoa Bưu điện. Hiện ông Kiệt đang bị khởi tố và tạm giam. Nhưng thay vì ông được khen tặng thì tiếp tục bị cho thôi việc từ tháng 01.2014.
140825001
Tiến sĩ Long khiếu kiện và tố cáo lên Thành ủy, nhưng cũng không ai giải quyết.
Trong Tuyên bố ra đảng, tiến sĩ Long viết: “Tôi nhận thấy các tổ chức đảng vừa kể từ thành ủy đến cơ sở đã ngang nhiên vi phạm điều lệ đảng cộng sản Việt Nam cũng như Hiến pháp, luật pháp Nước CHXHCNVN, nói không đi đôi với làm, coi thường luật pháp do chính mình đặt ra, đi ngược lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thậm chí còn chà đạp lên cả những điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký và long trong cam kết tuân thủ, độc tài, gia đình trị và lợi ích phe nhóm, không xứng đáng với niềm tin của tôi khi gia nhập đảng, mà thời điểm chỉ còn 10 ngày nữa là tròn 32 năm.
Vì vậy, bằng thông báo này: Ngày 22 tháng 8 năm 2014, tôi tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam”.
14082500
Trước đây, ngày 18.05.2014, tiến sĩ Long đã đi biểu tình chống Hoa Lục, ông đã mô tả như sau: “Cuộc biểu tình hôm nay bị đàn áp ngay từ đầu. Chưa tới 9 giờ nhưng một vài người vừa giơ khẩu hiệu tại số 4 Phạm Ngọc Thạch đã bị an ninh chìm giật lấy và bắt lên xe đợi sẵn đưa đi đâu không rõ. Trước cửa báo công an trên đường Phạm Ngọc Thạch có 2 người đàn ông để xe máy và diễn thuyết chống TQ bị an ninh xúm tới xua đuổi nhưng không chịu đi. Mọi người chụp ảnh (có cả người nước ngoài) bị CA, AN chìm, nổi tới ngăn cản.
Họ vặn lại là ở đây không có biển cấm chụp ảnh, các anh ngăn cản là vi phạm quyền tự do, lẽ ra các anh phải gương mẫu chấp hành pháp luật cho chúng tôi học tập chứ vì các anh là cơ quan bảo vệ pháp luật mà. VN tố cáo TQ dựa vào sức mạnh quân sự vi phạm pháp luật quốc tế khi kéo dàn khoan vào biển đông thế mà ở đây các anh cũng dựa vào sức mạnh cơ bắp để ngăn cản người biểu tình ôn hòa tay không như vậy có khác gì TQ bất chấp pháp luật ở biển đông không?”
Như vậy cho tới nay đã có rất nhiều đảng viên cộng sản âm thầm bỏ đảng, tẩy chay đảng, và có ít nhất 4 trường hợp đã công khai tuyên bố bỏ đảng là các ông Lê Hiếu Đằng, tiến sĩ Phạm Chí Dũng, bác sĩ Nguyễn Đắc Diên, và tiến sĩ bác sĩ Đinh Đức Long.
Tình trạng bám vào đảng CSVN để được yên thân, bảo đảm đời sống đang dần được các đảng viên nhận ra đó chỉ là lời khuyến dụ sau khi đã mất hết lý tưởng.
PV. VRNs

Bao nhiêu quan Việt được trộm ghé thăm… cuỗm tiền tỷ?

 Trích :   Tại tòa, “siêu trộm” này khai nhà đại gia, quan chức mới lắm tiền nhiều của chứ nhà dân thường lấy đâu ra tiền mà đột nhập vào “cho mất công”.
*** Mấy ông Ăn Trộm giỏi thật, ông “hốt liền, hốt liền, hốt hết” thua mấy Ông Ăn Trộm.
(Kiến Thức) – Có ông quan tỉnh giấu dưới gầm giường 65 cây vàng, cán bộ thuế lộ 12 sổ tiết kiệm trị giá 5 tỷ đồng… Tất cả bị trộm khoắng sạch.
Chỉ đến khi kẻ trộm ra tay, thiên hạ mới biết các vị quan chức này sở hữu khối tài sản không nhỏ so với đồng lương công chức.
Giám đốc Sở TN-MT TP HCM bị trộm cuỗm 1,6 tỷ đồng

Ngày 11/8, Công an quận 1, TP HCM cho biết đang điều tra vụ giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường TP HCM, ông Đào Anh Kiệt, bị trộm 1,6 tỷ đồng và 30.000 USD tại cơ quan.
Bước đầu ông Đào Anh Kiệt khẳng định nguồn gốc số tiền bị mất là tiền ông tích góp suốt 37 năm làm việc và tiền của vợ dành dụm vừa rút ra từ ngân hàng để mua căn nhà chung cư cho con trai.

 Ông Đào Anh Kiệt, Giám đốc Sở TN-MT TP HCM.

Đây không phải là lần đầu tiên quan chức lộ tài sản lớn sau khi bị trộm. Trước đó đã có hàng chục vụ án quan chức, lãnh đạo bị trộm đột nhập vào nhà, cuỗm hàng khối vàng, tiền, thậm chí lấy cả ô tô đi mà không hề hay biết. Có những ông chỉ là quan chức huyện nhưng tài sản bị trộm lên tới cả chục tỷ đồng khiến không ít người choáng váng.
Nhà Trưởng ban Quản lý dự án bị trộm khoắng 1,5 tỷ
Tháng 2/2013, trộm đã đột nhập nhà riêng ông Phạm Minh Tú, Trưởng Ban quản lý dự án huyện Đông Hải (Bạc Liêu), ở thị trấn Giá Rai, huyện Giá Rai (Bạc Liêu) lấy trộm tài sản với trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng trong két sắt. Ông Tú trình báo, tài sản trên gồm 1 tỷ đồng tiền mặt của nhiều doanh nghiệp gửi để qua Tết nộp ngân sách, 4.000 USD của cha mẹ vợ ông Tú và tiền, vàng là tài sản của gia đình.
Điều đáng nói, bọn trộm đột nhập nhà ông Tú có liên quan đến hàng loạt vụ trộm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ, Trà Vinh… Chúng chỉ tìm đến nhà cán bộ khá giả hoặc tiệm vàng để trộm.
“Siêu trộm” đột nhập hàng chục nhà quan chức, cuỗm 10 tỷ đồng
Vụ án “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân (SN 1982, Đà Nẵng) thu hút sự chú ý của dư luận bởi số lần trộm cắp và số tài sản rất lớn. Đặc biệt, “siêu trộm” này chỉ thích đột nhập nhà quan chức.
Cụ thể, từ tháng 3/2008 đến tháng 4/2011, Tân đã 45 lần đột nhập tư gia các doanh nhân, quan chức và thành công 36 vụ, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Trong danh sách hàng loạt nạn nhân có một vị giám đốc sở (bị mất 110 cây vàng miếng SJC), con trai của một vị chủ tịch thành phố…

 Siêu trộm Đặng Ngọc Tân tại tòa. 

Toàn bộ tiền trộm được, Tân mua ô tô hiệu Venza với giá hơn 1,53 tỷ đồng và mua căn nhà 3 tầng tại tổ 10, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.
Tại tòa, “siêu trộm” này khai nhà đại gia, quan chức mới lắm tiền nhiều của chứ nhà dân thường lấy đâu ra tiền mà đột nhập vào “cho mất công”.
Ngày 10/6/2013, Đặng Ngọc Tân bị tuyên án chung thân về tội trộm cắp tài sản. Vợ của Tân lĩnh 7 năm tù vì tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đồng bọn của “siêu trộm” này cũng phải lĩnh 14 năm tù.
Trộm “vớ bở” valy vàng trị giá gần 3 tỷ dưới gầm giường quan tỉnh
Hồi giữa tháng 7/2014, TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt tổng cộng gần 72 năm tù cho 4 bị cáo gồm: Nguyễn Mạnh Quân, Lê Đình Đạt, Nguyễn Quốc Nam, Nguyễn Ngọc Thuận cùng về tội “trộm cắp tài sản”.
Cách đây hơn 1 năm, 4 đối tượng trên đã thực hiện vụ trộm cắp tại nhà riêng của vợ chồng ông Đặng Xuân Thọ – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kon Tum và bà Trần Thị Xuân Lan – Trưởng phòng tổ chức Cục thuế tỉnh Gia Lai. Trong lúc tìm kiếm, Quân phát hiện dưới gầm giường một valy khóa số, bên trong có nhiều vàng thẻ đóng gói thành dây bọc trong túi nilon, nhiều nhẫn vàng, bông tai, lắc vàng, dây chuyền vàng… Tổng số tài sản do nhóm trộm lấy tại nhà ông Thọ khoảng 2,792 tỷ đồng.

 Lê Đình Đạt lúc bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Vụ trộm xảy ra khi gia đình bà Lan đang đi du lịch. 5 ngày sau bà Lan trở về phát hiện nhà bị trộm “viếng thăm”, lấy đi nhiều tài sản quý giá nhưng bà lại trình báo lên Công an phường Yên Đổ (TP Pleiku) là bị trộm đột nhập nhà, nhưng không mất tài sản. Khoảng một tuần sau, bà Lan lại có đơn trình báo gửi Công an TP Pleiku, vào đêm 31/12/2012, nhà bà bị kẻ trộm đột nhập lấy cắp 5 cây vàng.
Vụ quan tỉnh mất trộm này đã gây xôn xao dư luận suốt một thời gian dài. Người dân nơi phố núi trong các cuộc “trà dư tửu hậu” vẫn đưa câu chuyện quan tỉnh mất trộm để nói vui rằng “mất trộm, lòi vàng nhà quan”.
Cán bộ thuế bị trộm hơn 6 tỷ đồng
Ngày 5/12/2011, nhà một cán bộ chi cục Thuế ở TP HCM bị trộm đột nhập. Chiếc két sắt trong phòng ngủ bị cạy, tài sản bên trong biến mất.
Theo trình báo của nạn nhân, tên trộm đã lấy đi 10 lượng vàng SJC, 2 bông tai hột xoàn, 1 nhẫn kim cương, 6.000 USD, 12 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 5 tỷ đồng đứng tên người vợ. Tổng giá trị số tài sản này là hơn 6 tỷ đồng.
Trộm “viếng thăm”, giám đốc sở mất hơn 1 tỷ đồng
Ngày 30/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn đã bắt 3 đối tượng vì liên quan tới vụ trộm cắp ở nhà một giám đốc sở ở tỉnh Bắc Kạn.
Theo trình báo của nạn nhân, ngày 7/5, nhà bà bị kẻ gian đột nhập, trộm 40.000 USD, 5 cây vàng SJC, 1 lắc tay, đôi nhẫn cưới vàng và gần 100 triệu đồng tiền mặt.
Trộm “cuỗm” 57 lượng vàng ở nhà cán bộ tỉnh
Ngày 25/6/2013, ba tên trộm đã đột nhập vào nhà một nữ cán bộ văn phòng UBND tỉnh Nghệ An và lấy đi 57 lượng vàng cùng 50 triệu đồng tiền mặt.
Chồng nạn nhân là cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh Nghệ An, đã về hưu.
Minh Hiếu (Tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét